รีวิวหนัง The Swindlers บทวิจารณ์หนัง

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อดไม่ได้ที่จะสงสัยว่าเสน่ห์ของหนังระทึกขวัญเรื่อง ดูหนังออนไลน์ “The Swindlers” ของนักต้มตุ๋นชาวเกาหลีนั้นหายไปในการแปลมากแค่ไหน ฉันยอมรับอย่างเต็มใจว่าในฐานะคนที่ไม่คุ้นเคยกับภาษาเกาหลี (นอกเหนือจากวลีสำคัญสองสามคำ) ความน่าสนใจของฉากที่มีบทสนทนามากในภาพยนตร์เรื่องนี้อาจหายไปจากฉัน ต้องขอบคุณคำบรรยายภาษาอังกฤษที่มักจะปิดกั้นจนเสียสมาธิ

เหล่ามิจฉาชีพล่อลวงต้มตุ๋น หนังเรื่องนี้จึงเล่าเรื่องราวของการนำเอานักตุ๋น

จากนั้นอีกครั้ง พล็อตเรื่องสูตรสำเร็จที่ รีวิวหนัง ไม่น่าเชื่อส่วนใหญ่ของหนังระทึกขวัญนี้—กลุ่มนักต้มตุ๋นที่ออกเดินทางเพื่อไล่ล่านักต้มตุ๋นสไตล์เบอร์นี แมดอฟฟ์—ก็ราบเรียบไปแล้ว แน่นอน การแปลตามตัวอักษรมากเกินไปของการใช้ภาษาพูด เช่น “นักต้มตุ๋น” เป็นสิ่งหนึ่ง แต่โดยทั่วไปแล้ว ยังมีฉากจำนวนมากเกินไปที่ประดิษฐ์ขึ้นจนบางครั้งฉันก็สงสัยว่าเทมเพลตสคริปต์ที่มีชีวิตสำหรับภาพยนตร์สไตล์การปล้น ” Ocean’s Eleven ” มีชีวิตขึ้นมาหรือไม่ ความตื่นเต้นเฉพาะที่ผิวเผิน มีโอกาสเล็กน้อยที่คำบรรยายของภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ชัดเจนเนื่องจากอุปสรรคทางวัฒนธรรมที่ผ่านไม่ได้ แต่มีแนวโน้มว่า “The Swindlers” เป็น DOA เสมอ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ยกตัวอย่างเช่น การเตรียมการครึ่งชั่วโมงที่ลำบากอย่างรวดเร็วและไม่น่าเชื่อถือทำให้ Joo-chil Jang (Sung-tae Heo) คู่ปรับปลาใหญ่กลายเป็นอาชญากรใจร้ายซึ่งตามรายงานของนักข่าว รีวิวหนัง disney มีหน้าที่รับผิดชอบใน “โครงการ Ponzi ที่ใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์” และการฆ่าตัวตายของเหยื่อผู้ยากไร้ทางการเงินหลายราย ทุกคนต้องการชิ้นส่วนของ Jang รวมถึงทนายความ Heeo-soo Park (Ji-tae Yoo) นักล้วงกระเป๋าสุดเซ็กซี่ Choon-ja (Nana) และนักต้มตุ๋นหนุ่ม Ji-sung Hwang (Bin Hyun) ดังนั้น การรวมตัวกันของหัวขโมยหน้าตาสวย ซึ่งเกือบทั้งหมดแสดงโดยนักแสดงยอดนิยมของเกาหลี จึงก่อตัวขึ้นโดยมีจุดประสงค์อย่างชัดแจ้งเพื่อกำจัดจาง

คนหนึ่งเข้ามาร่วมทีมจับวายร้ายที่เป็นสุดยอดนักลวงโลกเช่นกัน

โชคไม่ดีที่ทักษะความเป็นผู้นำ ซีรี่ย์จีน ที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดของฮวางมีไม่มากนัก และเพื่อนร่วมงานของเขาก็พยายามพลิกแพลงเพื่อปลดอาวุธของจางและเพื่อนร่วมงาน ทุกเรื่องราวสำคัญและจังหวะลีลาใน “The Swindlers” ยืมมาจากภาพยนตร์ที่ดีกว่า โดยเฉพาะไตรภาค “Ocean’s Eleven” ของ Steven Soderbergh ตัวละครที่แต่งตัวดีดูทีวีขนาดมหึมา และติดตามความคืบหน้าของกันและกันผ่านโทรทัศน์ระบบรักษาความปลอดภัยแบบปิดที่ดูเหมือนจะมีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่ง พวกเขาบันทึกการสนทนาทางโทรศัพท์และการเจรจาในสำนักงาน โดยหวังว่าจะสะดุดกับหลักฐานปรักปรำที่พวกเขาสามารถใช้ในส่วนต่อไปของเคล็ดลับความมั่นใจอันซับซ้อนของพวกเขา

พวกเขามักจะอุทานประเด็นสำคัญราวกับว่าพวกเขาเป็นตัวละครในการ์ตูน ” Dick Tracy ” ที่เลวร้ายจริงๆ เช่นเมื่อตัวเอกหลายคนเรียกยูซอกพ่อของ Hwang รีวิวซีรี่ย์จีน (Jin-young Jung) ด้วยชื่อเล่นของนักต้มตุ๋น “London Fog ” ประโยคเช่น “หมอกลอนดอนเก่าดี” และ “คุณกำลังคิดอะไรอยู่ลอนดอนหมอก” ไม่ใช่แค่หูดีเท่านั้น แต่ยังซ้ำซากอย่างน่าอาย จากนั้นอีกครั้ง จุดต่ำสุดที่แท้จริงของวิธีการสนทนาเชิงอธิบายที่ลดระดับสติปัญญานี้เกิดขึ้นในฉากแรกของฮวาง เมื่อชายคนหนึ่งของพัคระบุว่าฮวังโดยอุทานว่า ฉันแน่ใจว่าประโยคนี้ฟังดูดีกว่าในต้นฉบับภาษาเกาหลี แต่เส้นสายที่ขาดรสนิยมอยู่แล้วนี้ช่างน่าหดหู่ยิ่งนักเมื่อไม่มีอะไรอื่นใน “The Swindlers”

อีกครั้ง บทสนทนาง่อยๆ รีวิวการ์ตูนอนิเมะ นั้นสามารถทนได้หากนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้มีจำนวนมากกว่าที่เพียงพอโดยทั่วไป น่าเศร้าที่นักแสดงเหล่านี้มักจะเล่นเกินมือของตัวละคร รีวิวซีรี่ย์เกาหลี ดังนั้นเราจึงรู้ได้เสมอว่าทีมของ Park กำลังแสดงเมื่อใด พวกเขามักจะขาดเคมีซึ่งทำให้ทุกฉากที่นานะต้องหลอกล่อคนที่ระวังอยู่แล้ว นานะเล่นเป็นสาวน้อยไร้เดียงสาในป่าได้ดีพอสมควร แต่กิริยาท่าทางของเธอแสดงออกผ่านสำบัดสำนวนเป็นส่วนใหญ่ เช่น มุ่ย ขนตางอน และร้องไห้ ไม่มีช่วงเวลาใดที่คุณจะได้เห็นในตัวเธอว่าเป้าหมายที่เปลี่ยนได้ของเธอควรจะน้ำลายไหลขนาดไหน มันแย่พอที่นานะจะติดอยู่กับการพูดหลอกเด็กเจ้าชู้อย่าง “ฉันดูเหมือนผู้หญิงไม่ใช่เหรอ” ที่แย่กว่านั้นก็คือ นานะ ไม่แม้แต่จะตอกย้ำฉากที่มีเนื้อหาตลกขบขันเหมือนฉากที่เธอเล่นเมา และพยายามโน้มน้าวคนกลางคนหนึ่งของ Jang ให้ลดการป้องกันลง ถ้าฉันอยู่ในตำแหน่งของผู้ชายคนนี้ ฉันจะรีบหนีไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

น่าเสียดายอย่างยิ่งที่ disney+ “The Swindlers” มีเฉพาะตัวละครและนักแสดงที่ดูเหมือนจะแสดงอยู่เสมอ เนื่องจากธีมหลักของภาพยนตร์คือ (ถอนหายใจ) Night Fog อธิบายแนวคิดที่ว่า netflix “ความสงสัย” ล้วนแล้วแต่เป็นนักต้มตุ๋นที่ดีที่ต้องโน้มน้าวใจ เครื่องหมายตั้งแต่ “ความสงสัยกลายเป็นหลักประกันเมื่อพวกเขาถูกปัดเป่า” อีกครั้ง แนวบทสนทนาที่ดูงุ่มง่าม แต่สามารถเปิดเผยบางอย่างเกี่ยวกับจิตวิทยาของนักต้มตุ๋นและผู้ที่ตกเป็นเหยื่อได้ ไม่พบข้อมูลเชิงลึกดังกล่าวที่นี่ เนื่องจากทุกแหล่งที่มาที่เป็นไปได้สำหรับความบันเทิงแบบป๊อปคอร์นที่ดีนั้นผ่านการอุ่นสามครั้งและดำเนินการไม่ดี คุณอาจคิดว่าคุณซึ่งเป็นผู้ชมทำได้แย่ตั้งแต่นาทีที่หกสิบ ซึ่งจุดนี้คุณคงไม่สนใจว่าใครจะแทงข้างหลังใครอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ลองนึกถึงนักแปลซับไตเติ้ลผู้น่าสงสารที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับบทสนทนาจนทำให้ต้องสูญเสียความสุขไปจากคำที่ล้าสมัยอย่างสนุกสนานอย่างคำว่า “นักต้มตุ๋น” ถึงนักแปลที่ไม่ได้ร้องเพลง: คุณสมควรได้รับการขึ้นเงินเดือนสูง รางวัลสำคัญ และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments