THE GREAT HACK | REVIEW

THE GREAT HACK | REVIEW

วลี ‘ข่าวปลอม’ ต้องใช้เวลาทั้งหมดยี่สิบห้านาทีในการกลับหัวที่น่าเกลียดใน Karim Amer และ Jehane Noujaim ซึ่งเป็นสารคดีใหม่ของ Netflix เมื่อมาถึงจุดนี้ในภาพยนตร์เรื่องนี้โทนการสมรู้ร่วมคิดได้สร้างให้มนุษยชาติได้รับความพินาศเสียหายและมีแนวโน้มที่จะดำเนินไปอย่างรวดเร็วไปสู่การปกครองแบบเผด็จการ แต่เป็นการยอมรับอย่างเต็มใจในชะตากรรมที่น่ากลัว มันเป็นความผิดของเรา ในคำพูดของดร. เดวิดคาร์โรลหนึ่งในผู้บรรยายโดยพฤตินัยสามคนที่นี่: ‘เราหลงรักของขวัญของการเชื่อมต่อฟรีนี้มากจนไม่มีใครสนใจที่จะอ่านข้อกำหนดในการให้บริการ’ ข่าวปลอม? nungsubไม่นี่เป็นโครงการแห่งความกลัวที่แท้จริงเกินไป

มีช่วงเวลาบอกเล่าผ่านThe Great Hackซึ่งนักอุดมคติเปลี่ยน Faustian หันมาเป่านกหวีด Brittany Kaiser พึมพำว่า ‘ฉันไม่เคยคิดว่าทุกคนในโลกจะรู้ว่า Cambridge Analytica คือใคร’ ใกล้เคียงกับอดีตพนักงานของ บริษัท ผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในการจัดการข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลส่วนบุคคลจำนวนมากอย่างไม่ถูกต้องเคยบอกใบ้อะไรบางอย่างเช่นความสำนึกผิด ไม่ใช่ว่านี่คือการแสดงความเสียใจ เขียนไว้ในข้อความย่อยของคำพูดคือความน่ากลัวของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความสามารถในการกระทำผิดได้ช้ามาก ซึ่งแตกต่างจากเจ้านายคนก่อนของเธอที่ Cambridge – Alexander Nix ซึ่งปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ – Kaiser นำเสนอว่าไร้เดียงสาต่อผลที่ตามมาจากการกระทำของเธอและมีความอ่อนน้อมต่อกระบวนการยุติธรรมอย่างน่าทึ่ง

Kaiser เป็นศัตรูที่น่าสนใจที่สุดในThe Great Hackไม่น้อยสำหรับความเชื่อมั่นของเธอว่าเธอเป็นหนึ่งในตัวละครเอกที่หน้าด้าน ความตื่นตระหนกของเธอต่อรายงานข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งซึ่งอ้างว่าเธอมีส่วนร่วมในอิทธิพลทางการเมืองของรัสเซียทางตะวันตกทำให้การรับชมเป็นไปอย่างน่าสนใจ แต่เป็นเพียงฉากหนึ่งในหลาย ๆ ฉากที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโทนของหนังระทึกขวัญที่มีเดิมพันสูง มากกว่าหนึ่งครั้งSpotlight ที่ได้รับรางวัลออสการ์ของ Tom McCarthy โดดเด่นด้วยการเปรียบเทียบวรรณยุกต์ที่เหมาะสมดูการ์ตูน

นี่คือเรื่องราวของการเพิ่มขึ้นและการล่มสลายของ Cambridge Analytica ซึ่งเป็น บริษัท อังกฤษที่พิจารณาว่ามีส่วนรับผิดชอบต่อการเลือกตั้ง Trump ในอเมริกาในปี 2559 และความสำเร็จของ Vote Leave ใกล้บ้าน อดีตพวกเขาประกาศอย่างภาคภูมิใจหลังเป็นความลับที่มีความผิด ‘อ๊ะ … เราชนะแล้ว’ Kaiser พูดในบันทึกที่ผ่านมา ความสำเร็จอย่างถล่มทลายดังกล่าวไม่ได้เกิดจากการหาเสียงแบบเดิม ๆ แต่เกิดจากการขุดบัญชี Facebook ตามโปรแกรม นี่คือสุภาษิตของ Carol Hanisch ที่ว่าส่วนบุคคลเป็นเรื่องการเมืองพบความหมายใหม่ เราได้รับคำบอกเล่าเกี่ยวกับบุคลิกภาพเป็นตัวผลักดันพฤติกรรมซึ่งในทางกลับกันก็สั่งให้เอนเอียงทางการเมือง กำหนดเป้าหมายบุคคลที่เหมาะสม – ผู้ที่อยู่บนจุดสูงสุดของการแบ่งขั้ว – และสามารถชนะการต่อสู้ได้ อย่างดีที่สุดการปฏิบัตินั้นผิดจรรยาบรรณ อย่างเลวร้ายที่สุดมันผิดกฎหมาย

ให้หรือใช้แฟลชแปลก ๆ ของสีเทา Amer และ Noujaim ไม่รู้สึกถึงความรู้สึกของพวกเขาในเรื่องนี้และมีการโต้แย้งที่น่าเชื่อ ภาพที่น่าประทับใจชวนให้นึกถึงThe MatrixและMinority Reportทำได้ดีในการจับภาพความหลงไหลของมนุษยชาติที่มองไม่เห็นด้วยหน้าจอที่โผล่ออกมาจากโทรศัพท์และแท็บเล็ตและพิกเซลที่ดูดซับอากาศราวกับฝุ่นจากการขว้างปา ดูหนัง hd ฟรี แคร์โรลล์จัดทำภาพยนตร์ผ่านหมอกดิจิทัลผ่านการแสวงหาคำตอบ นั่นและความต้องการที่เขาส่งไปยัง SCL ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของ Cambridge Analytica เพื่อให้พวกเขาเปิดเผยบันทึกข้อมูลที่มีต่อเขา ในตอนท้ายเป็นที่ชัดเจนว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดผล ได้รับการเตือนThe Great Hackอยู่ในความหวาดระแวงของตัวเองและไม่ค่อยมีความสุขในการรับชม การสลายตัวของ Cambridge Analytica ไม่ได้ลบล้างความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของพวกเขาจากประวัติศาสตร์หรือยกเลิกความหายนะดังกล่าวและการใช้ในทางที่ผิดที่เกิดขึ้นกับสังคมทั่วโลก

สัมผัสในด้านยาว, The Great สับเป็นอีกหนึ่งสารคดีที่เหนือกว่าสำหรับห้องสมุด Netflix ที่แล้วรวมถึงแพฮิตที่สำคัญ บางทีสิ่งนี้อาจจะขาดความสมดุล การขาดหายไปเป็นหูสำหรับเสียงของมนุษย์ในระดับพื้นดินสิ่งที่เรียกว่า ‘ผู้โน้มน้าวใจ’ ได้กล่าวว่าพวกเขาเปลี่ยนความคิดโดยแคมเปญ Do So หรือ Crooked Hillary ที่ Cambridge Analytica ช่วยขับเคลื่อน ข้อโต้แย้งสำหรับการดำรงอยู่ของพวกเขาเป็นเรื่องที่น่าสนใจ แต่ไม่ได้มีการสำรวจบนพื้นคอนกรีต เสียงที่หลีกเลี่ยงการตำหนิมีความโดดเด่น แต่เสียงที่ได้รับความนิยมนั้นโดดเด่นด้วยการไม่อยู่คนเดียว มีพื้นที่เล็กน้อยสำหรับแนวคิดที่ว่าหน่วยงานยังคงมีอยู่ในระดับรากหญ้า ด้วยเหตุนี้จึงมีความซับซ้อนการสร้างภาพยนตร์ที่ครอบคลุมและน่าสนใจและยังไม่สมบูรณ์ในเครื่องบินเฉพาะ อย่างไรก็ตามมันเป็นผลงานที่น่าประทับใจอย่างมืดมน