รีวิว หนัง รีวิวซีรีย์เกาหลี เรื่อง 20th Century Girl 2022

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง netflix รีวิวสาวศตวรรษที่ 20 หลักฐานของภาพยนตร์จะกระตุ้นความสนใจของทุกคน Na Bo-ra (Kim Yoo-jung) เป็นนักเรียนมัธยมปลายอายุ 17 ปีที่มีบุคลิกที่สดใส ร่าเริง และใจดี ครอบครัวของเธอเป็นเจ้าของร้านวิดีโอในท้องถิ่น และยอนดู (โรห์ ยุนซอ) เพื่อนสนิทของเธอกำลังจะเดินทางไปสหรัฐอเมริกาเพื่อทำการผ่าตัดหัวใจ แต่เพื่อนสนิทของโบราทิ้งภารกิจให้เธอ ยอนดูเปิดเผยว่าเธอตกหลุมรักเด็กผู้ชายที่โรงเรียน 20th Century Girl ดำเนินเรื่องโดยมีฉากหลังเป็นปี 1999 ซึ่งเขียนบทและกำกับการแสดงโดยบังอูรี ซึ่งแสดงถึงมิตรภาพและความรักครั้งแรกของเด็กสาวมัธยมปลายชื่อนาโบราที่รับบทโดยคิมยูจอง ผู้หญิงคนนี้มีบุคลิกที่สดใสและสัญญากับเพื่อนรักของเธอที่เดินทางไปสหรัฐอเมริกาด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ เพื่อติดตามดูเด็กผู้ชายที่เธอตกหลุมรัก โบราเริ่มติดตามเด็กชายและเพื่อนสนิทของเขาเพียงเพื่อจะซึมซับเรื่องราวความรักของเธอเอง แคลร์ ลี วิจารณ์วาไรตี้ ชื่นชมผู้กำกับที่จับภาพ “ความรู้สึกของมิตรภาพวัยรุ่นที่ทุ่มเท … ในขณะที่ยอมรับว่าพวกเขาควรจะเปลี่ยนแปลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ … เมื่อเวลาผ่านไป” รวมถึงภาพของคิมยูจองที่น่าเชื่อถือ และโบราที่น่ายินดี แต่กล่าวว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้ทิ้งให้ตัวละครหลักบางตัวยังไม่ได้สำรวจอย่างน่าประหลาดใจ แม้จะใช้เวลาดำเนินการถึงสองชั่วโมงก็ตาม” ลีสรุปว่า “ถึงแม้ศักยภาพของมันจะยังไม่เกิดขึ้นจริง แต่ ’20th Century Girl’ ก็สามารถเพิ่มธีมรักครั้งแรกของความรักครั้งแรกโดยให้การตรวจสอบที่เคลื่อนไหวของสิ่งที่ทำให้บางช่วงเวลาและบางคนลืมไม่ลง” ในฐานะนักแสดง Kim You-jung และ Byeon Woo-seok มีคุณสมบัติทางเคมีที่น่าทึ่งที่เปลี่ยนจากเพื่อนสนิทไปสู่คู่รักที่โรแมนติกได้อย่างง่ายดาย ความห่วงใยในสายตาและวิธีที่ทั้งสองแสดงอารมณ์ผ่านบทสนทนาแสดงให้เห็นถึงความปรารถนาอันละเอียดอ่อนที่ในที่สุดก็เคลื่อนไปสู่ความรักที่รอบคอบ เหตุผลที่เคมีของพวกเขาชัดเจนมากก็คือนักแสดงทั้งสองเข้าใจถึงความสำคัญของการให้รายละเอียดเกี่ยวกับความเชื่อมโยงในมิตรภาพของพวกเขาก่อน ในขณะที่เราเห็นพวกเขาเป็นคู่ที่ดีที่สุด ความโรแมนติกคือผลตอบแทนจากการได้เห็นพวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้นในฐานะคนสองคนซึ่งดูเหมือนจะไม่สนใจเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ และด้วยความสัตย์จริง มันช่วยให้ทุกอย่างรู้สึกเหมือนจริง รายงานกลับไปยัง Yeon-doo หลังจากข้อมูลใหม่แต่ละชิ้นที่ฮยอนจินแชร์ โบราหวังว่าจะเล่นเป็นผู้จับคู่ แม้จะเข้าร่วมชมรมกระจายเสียงของโรงเรียนเพื่อให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่เมื่อเธอกลายเป็นเพื่อนกับฮยอนจิน เธอก็เริ่มใกล้ชิดกับวูนโฮ (บยอนอูซอก) มากขึ้น เมื่อเธอรู้ว่าฮยอนจินและอุนโฮเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด เธอใช้อันหลังเพื่อใกล้ชิดและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอดีต แต่ท้ายที่สุดก็กลายเป็นเพื่อนกันทั้งคู่ แต่แล้ววันหนึ่ง มิตรภาพกลับกลายเป็นรักแรกพบ เมื่อเธอเริ่มตกหลุมรัก Woon-ho ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แสดงในงาน TUDUM ของ Netflix เมื่อต้นเดือนนี้


ดูหนังออนไลน์ โบรา นักเรียนมัธยมปลายอายุ 17 ปี เป็นสมาชิกชมรมกระจายเสียงที่โรงเรียนของเธอและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดกับยอนดู ทั้งคู่เรียนที่โรงเรียนเดียวกัน ซึ่งคนหลังมีความสนใจในตัวฮยอนจินเป็นอย่างมาก ยอนดูขอให้โบราค้นหาทุกอย่างเกี่ยวกับฮยอนจิน แต่เมื่อเธอสังเกตเขาอย่างใกล้ชิด เธอก็ตกหลุมรัก Seo Ji Hyung/Netflix © 2022นักแสดงต่างก็พอใจกับสายตาและสัมผัสอันน่าจดจำที่ผู้กำกับได้มอบให้กับหลายฉากจริงๆ ทำให้เราย้อนเวลากลับไปสู่จุดสิ้นสุดของศตวรรษที่ 20 เมื่อสิ่งต่างๆ ง่ายขึ้นมาก แม้ว่าเรื่องราวอาจเป็นไปตามโครงเรื่องทั่วไป แต่เอฟเฟกต์ที่สวยงามที่นักแสดงและผู้คนหลังกล้องได้นำมารวมกันทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อบอุ่นหัวใจในการรับชม หนังเรื่องนี้เริ่มต้นเหมือนหนังวัยรุ่นเรื่องอื่นๆ และทำให้เราได้เห็นความโง่เขลาของวัยรุ่นที่ทำให้เรานึกถึงวันที่สนุกแต่น่าอาย การติดตามโบราในการดิ้นรนของเธอเพื่อค้นหาทุกสิ่งเกี่ยวกับผู้ชายที่เพื่อนของเธอแอบชอบทำให้เรามีช่วงเวลาที่ตลกขบขันมากมาย ในทางกลับกัน ความสัมพันธ์ของเธอกับปงอุนโฮค่อยๆ บานสะพรั่งเป็นความรักเป็นประสบการณ์ที่สวยงามสำหรับพวกเราทุกคน สร้างเรื่องราวของมิตรภาพและความโรแมนติก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องของการทับถมและข้อผิดพลาดในโรงเรียนมัธยม ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำได้ดีมาก มีช่วงเวลาโรแมนติกคอมมอนทั่วไปและช่วงเวลาโรแมนติกราวกับฝัน เช่น ถูกล้อมรอบด้วยต้นพลัมและนั่งอยู่ท่ามกลางสายฝน แต่ทั้งหมดนี้ล้วนเพิ่มการเล่าเรื่องที่อ่อนโยนและหวานชื่น เมื่อเร็ว ๆ นี้สื่อของเกาหลีใต้ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ชมที่เพิ่มขึ้นและความนิยมในตะวันตกที่ขยายตัว 20th Century Girl เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกของเกาหลีใต้ที่กำกับและเขียนบทโดย Bang Woo-ri ซึ่งเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของเธอและนำแสดงโดย Kim Yoo-jung, Byeon Woo-seok, Park Jung-woo และ Roh Yoon-seoรีวิวซีรีย์เกาหลี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้ชัดเจนว่าเป็นเรื่องราวของความรักและความคิดถึงและถ่ายทอดได้อย่างแม่นยำ

ซี รี่ ย์ netflix มันไม่ใช่เรื่องราวที่ซับซ้อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ชัดเจนว่าเป็นเรื่องราวของความรักและความคิดถึงและถ่ายทอดได้อย่างแม่นยำ นอกเหนือจากตัวละครที่รู้สึกเบื่อหน่ายเล็กน้อย มันยังให้ความหวานโดยรวม ถ่ายก็สวย นักแสดงก็ดูดี ไม่มีวายร้ายตัวจริงที่นี่ มีเพียงความรู้สึกที่ซับซ้อนและขาดการสื่อสารเล็กน้อย ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ อย่างแน่นอนหากไม่มีโทรศัพท์มือถือ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นวิธีที่ดีในการใช้เวลาสองชั่วโมงในวันธรรมดา และเราไม่รังเกียจที่จะแนะนำให้เพื่อนของเราฟัง เราสามารถวางใจในละครเกาหลีเพื่อนำเสนอเรื่องราวความรักที่ดีและเป็นหนึ่งในความสง่างามของประเภทที่แขวนอยู่บนเส้นด้าย 20th Century Girl ก็แทงใจแฟนๆ เมื่อเห็นเรื่องราวความรักจากมุมมองของ Woon-ho วันที่เธอบอกเลิก เขาจะให้จดหมายสารภาพความรู้สึกกับเธอ แฟนๆ รู้ว่าเขาล้มลงเป็นเวลาหลายเดือนก่อนที่โรงเรียนจะเริ่มที่ร้านขายวิดีโอของครอบครัว ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าแม้แต่ความรักในวัยเด็กก็ยังเสียสละเมื่อ Woon-ho ดูเธอไล่ตามเพื่อนของเขาโดยคิดว่ามันเป็นสิ่งที่เธอต้องการ แต่สิ่งที่ดีมีมากกว่าความเลวในภาพยนตร์เรื่องนี้ มีตัวละครหลายชั้นหลายชั้น และนั่นคือสิ่งที่ทำให้พวกเขาน่าสนใจมาก พวกเขาไม่ใช่การ์ตูนเลย และทุกแง่มุมของแต่ละคนทำให้พวกเขาเป็นที่ชื่นชอบและรอบรู้มากขึ้น เช่น ความสามารถเทควันโดที่น่าทึ่งของโบรา ซึ่งเธอพยายามปกป้องเพื่อน ๆ ของเธอจากแก๊งค์ หรือของวูนโฮ การละทิ้งโดยพ่อของเขา และในขณะที่สองในสามของภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากภาพยนตร์เกี่ยวกับความรู้สึกโรแมนติกที่ผิดเพี้ยน ส่วนเรื่องที่สามติดตามโบราเมื่อเธอก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ความรู้สึกของเธอที่มีต่อวูนโฮยังคงแข็งแกร่งแม้ว่าเขาจะเลิกโทรหาเธอหลายปีแล้ว ก่อนหน้านี้. 20th Century Girl ถูกสร้างมาอย่างอ่อนหวานด้วยความใส่ใจในการแสดงความรักในโรงเรียนมัธยมปลายว่าเป็นสิ่งที่ซับซ้อน ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามสำรวจวิธีที่มิตรภาพมาบรรจบกับความโรแมนติกที่อาจเกิดขึ้น และท้ายที่สุดแล้ววิธีที่วัยรุ่นให้ความสำคัญกับพวกเขาทั้งคู่ มีช่วงเวลาที่โรแมนติกแบบโรแมนติกและโรแมนติกเหมือนฝันที่รายล้อมไปด้วยต้นพลัมหรือนั่งกลางสายฝน ทั้งหมดนี้รวมกันเพื่อการเล่าเรื่องที่โรแมนติกแบบไดนามิก ท้ายที่สุดแล้ว ทุกอย่างก็ถูกนำเสนอเป็นความทรงจำ และนำเสนอเป็นช่วงเวลาแห่งความทรงจำในอดีตของนาโบรา ด้วยตัวกรองที่ทำให้ช่วงเวลาทั้งหมดของโบรากับวูนโฮรู้สึกมหัศจรรย์ บังอูรีสามารถสร้างความรู้สึกไร้น้ำหนักของความรักแบบหนุ่มสาวก่อนที่จะดึงเรากลับลงมายังพื้นดินในฉากสุดท้าย ดิสนีย์ พลัส

โดยรวมแล้ว ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นนาฬิกาที่ดี แม้ว่าการเริ่มต้นที่ดีจะจบลงอย่างขมขื่นและทำให้ฉันแทบร้องไห้ มีการหักมุมเล็กน้อยซึ่งทำให้เรื่องราวความรักเศร้าขึ้นเล็กน้อยและความเป็นจริงก็ยากที่จะท้อง มีฉากที่มีความรุนแรง ล่วงละเมิด และพูดคุยเกี่ยวกับความตาย ดังนั้นฉันจะจำไว้แต่มันก็ยังเหมาะสำหรับผู้ชมที่มีอายุมากกว่า 12 ปี ด้วยระยะเวลา 119 นาที พากย์เสียงและคำบรรยายได้ หนังรักเรื่องนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องเพิ่ม ในรายการของคุณ 20th Century Girl เป็นสิ่งที่ต้องดูสำหรับแฟนละครเกาหลีหรือแฟน ๆ ที่ต้องการเรื่องราวที่สะท้อน แม้ว่าจะมีละครเกาหลีแนวโรแมนติกวัยรุ่นมากมาย แต่ภาพยนตร์ Netflix ก็ได้รับความนิยม เมื่อโบราเริ่มต้นเรื่องราวความรักครั้งแรกของเธอกับวูนโฮ มันก็พังทลายลง ยอนดูกลับมาจากต่างประเทศและเปิดเผยกับโบราว่าที่จริงแล้วคนที่แอบชอบคือวูนโฮ ภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มความตกใจที่ทำให้หัวใจของผู้ชมและตัวละครแตกสลาย ความรักครั้งใหม่ของ Netflix 20th Century Girl เป็นทั้งงานรื่นเริงแห่งรอยยิ้มและความขมขื่นที่เติบโตขึ้น มันรวบรวมความเบิกบานใจและความปรารถนาของเยาวชน ตลอดจนอารมณ์สูงที่มาพร้อมกับทุกสิ่งตั้งแต่มิตรภาพไปจนถึงรักแรกพบ ก่อนที่มันจะพลิกผันอย่างเศร้าโศกในไตรมาสสุดท้าย มันเป็นภาพยนตร์ที่มีแดดจ้าที่จะนั่งเอนหลังและเรียกช่วงเวลาสำคัญนั้นเมื่อคุณมีคนที่คุณชอบครั้งแรก ไม่ว่าจะศตวรรษใดก็ตาม เรื่องราวของ 20th Century Girl เริ่มต้นขึ้นในปี 1999 เมื่อตัวเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ – Na Bo-ra (Kim Yoo-jung) เป็นนักเรียนโรงเรียนพร้อมกับ Yeon-du (Roh Yoon-seo) เพื่อนสนิทของเธอ สำหรับการผ่าตัดหัวใจที่สำคัญของเธอ ยอนดูต้องไปอเมริกา ก่อนที่เธอจะจากไป เธอได้พบกับเด็กผู้ชายที่ชื่อ Baek Hyun-jin ซึ่งเธอตกหลุมรักโดยที่รู้เพียงชื่อของเขาเท่านั้น เนื่องจากเธอจะไม่อยู่ที่นั่นซักพัก เธอจึงขอให้โบราคอยแตะคนนี้และทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

เมื่อยอนดูกลับมาเกาหลีหลังจากการผ่าตัดหัวใจสำเร็จ พวกเขารู้ว่าโบรากำลังติดตามเด็กผิดคน

และ ‘เบคฮยอนจิน’ ตัวจริงที่ยอนดูรักคือพุงอุนโฮ ดู ซี่ รี ย์ จีน ความสับสนทำให้เกิดความสับสน โดยเด็กชายสวมเสื้อนักเรียนของเพื่อนที่มีป้ายชื่อของเขา ภักดีต่อเพื่อนของเธอและปกป้องเพราะสุขภาพของเธอ โบราปกปิดว่าเธอรักวูนโฮคนเดียวกัน จากนั้นโบราก็เริ่มหลีกเลี่ยงอุนโฮเพื่อที่ความสัมพันธ์ที่บานสะพรั่งจะสิ้นสุดลง แต่โดยผ่านฮยอนจิน ยอนดูได้เรียนรู้ว่าอุนโฮและโบราชอบกันและกัน ยอนดูน้ำตาซึมบอกโบราว่าเธอสามารถทิ้งวูนโฮเพื่อเห็นแก่มิตรภาพของพวกเขาได้ ที่โรงเรียน โบราเริ่มตามฮยอนจิน อยู่มาวันหนึ่ง เธอได้ยินว่าฮยอนจินและเพื่อนสนิทของเขา พุง อุนโฮ (บยอน อูซอก) จะเข้าร่วมชมรมกระจายเสียงที่โรงเรียน ดังนั้นเธอจึงประสบความสำเร็จในการออดิชั่นเข้าชมรม ในขณะที่วูนโฮเข้าร่วมคลับ ฮยอนจินไม่เข้าร่วม โบราพยายามเข้าใกล้อุนโฮเพื่อสังเกตฮยอนจิน เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1999 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนาโบรา (คิม ยูจอง) นักเรียนมัธยมปลายอายุสิบเจ็ดปีที่มีบุคลิกที่สดใส Yeon-du (Roh Yoon-seo) เพื่อนสนิทของ Bo-ra ที่กำลังเตรียมตัวเดินทางไปสหรัฐฯ เพื่อทำการผ่าตัดหัวใจ จู่ๆ ก็ประกาศว่าเธอไม่สามารถจากไปได้ เนื่องจากเธอตกหลุมรักเด็กผู้ชายคนหนึ่งจากโรงเรียนที่รู้จักชื่อของเธอ รับบทเป็น แบคฮยอนจิน (พัคจองอู) โบราสัญญาว่าเธอจะติดตามแบคฮยอนจิน ค้นหาทุกอย่างเกี่ยวกับเขา และส่งอีเมลถึงสิ่งที่เธอค้นพบ มั่นใจ Yeon-du ออกเดินทาง การมองย้อนกลับไปที่ความรักครั้งแรกอาจเป็นการทดลองที่ชวนให้คิดถึงสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ ช่วยให้พวกเขาจับภาพช่วงเวลาก่อนที่ชีวิตออนไลน์ของเราจะมีการเชื่อมต่อกันมากเกินไป และระยะห่างระหว่างคนที่ต้องการสื่อสารทำให้อุปกรณ์เล่าเรื่องที่น่าสนใจ ใน 20th Century Girl กำกับและเขียนบทโดย Bang Woo-Ri เรามีโอกาสย้อนกลับไปในปี 1999 เมื่อเราทุกคนคิดว่าโลกอาจจะถึงจุดจบและเยาวชนได้มองอนาคตที่สดใส ผู้สร้างภาพยนตร์ Woo-ri รังสรรค์เรื่องราวแห่งมิตรภาพและความโรแมนติก สามารถนำเสนอเรื่องราวที่ชวนให้คิดถึงอดีตที่กระโจนเข้าสู่ความว่างเปล่าในปัจจุบัน


ดู anime ในขณะที่ทั้ง Woon-ho และ Hyun-jin ตกหลุมรักเธอในช่วงเวลานั้น Yeon-du ก็ปรากฏตัวขึ้นจากสหรัฐอเมริกา ระหว่างการสนทนาของพวกเขา เธอตระหนักว่าเธอคิดว่า Woon-ho คือ Hyun-jin ตลอดเวลาและตกหลุมรัก Woon-ho จริงๆ นั่นกลายเป็นข้อขัดแย้งสำหรับโบราเนื่องจากตอนนี้พวกเขาสนิทสนมกันมากขึ้น แต่การเปิดเผยความสัมพันธ์ที่โรแมนติกของพวกเขาอาจทำให้หัวใจของยอนดูที่เพิ่งได้รับการผ่าตัดหัวใจอย่างรุนแรง เธอตัดสินใจที่จะเสียสละความสุขของเธอเพื่อเพื่อนของเธอและเริ่มหลีกเลี่ยง Woon-ho ในทุกวิถีทางที่เธอทำได้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ง่ายสำหรับเขาผู้หลงรักเธอ แต่มันห่างไกลจากอุดมคติเมื่อโบราบอกเขาว่าเธอไม่มีความรู้สึกกับเขาและเลิกกับเขา คืนนั้นเมื่อเขากลับบ้าน เขาจำได้ว่าเขาตกหลุมรักเธออย่างไรเมื่อเขากลับมาที่เกาหลี เขาตกหลุมรักเธอก่อนและต้องการบอกเธอก่อนจะกลับไปนิวซีแลนด์ มีความอึดอัดบางอย่างระหว่างพวกเขาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งยอนดูสังเกตเห็น ทั้งหมดมาถึงหัวเมื่อระหว่างการออกเดทสองครั้งที่สวนสนุก วูนโฮเพิ่งไปหามันและสารภาพความรู้สึกของเขากับโบรา เขาบอกเธอว่าเขากำลังจะจากไป แต่โบราไม่ตอบสนองและซ่อนความรู้สึกของเธอ ฮยอนจินบอกยอนดูว่าพวกเขาได้พบกัน ระหว่างกลับบ้าน เพื่อนสนิทสองคนทะเลาะกัน โดยยอนดูบอกเธอว่าเธอควรจะซื่อสัตย์กับเธอ เริ่มต้นเมื่อโบรา (คิมยูจอง) วัย 17 ปี บอกลาเพื่อนรักยอนดู (โนห์ ยุนซอ) ขณะที่เธอเดินทางไปสหรัฐฯ เพื่อรับการผ่าตัดหัวใจอย่างจริงจัง ในช่วงเวลาที่ห่างกัน โบราถูกขอให้ค้นหาทุกสิ่งที่เธอทำได้เกี่ยวกับเพื่อนที่เธอชอบ ฮยอนจิน (พัคจองอู) เพื่อนร่วมชั้นที่หน้าด้านและโด่งดัง ซึ่งยอนดูเคยเผชิญหน้าคร่าวๆ ก่อนที่เธอจากไป ในท้ายที่สุด เมื่อถ่ายเป็นแคปซูลเวลา 20th Century Girl จะมองดูความรักของหนุ่มสาว มิตรภาพ และการเรียนรู้วิธีปฏิบัติตามอารมณ์ของคุณ ที่กล่าวว่ามันยังสามารถจัดการจุดจบที่น่าเศร้าที่แม้จะต้องการเสนอความหวัง แต่ก็ยังทิ้งรสขมของโอกาสที่พลาดไป แม้ว่าฉันคิดว่าเรื่องนี้จะทำงานได้ดีกว่าในฐานะละครซีรีส์ แต่ก็มีเรื่องจำกัดอยู่บ้าง รันไทม์สองชั่วโมงก็คุ้มค่าที่จะดู

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments