ดูหนังออนไลน์The Ghosts in Our Machine

หนัง

The Ghosts in Our Machine

ดูหนังออนไลน์ นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์สามารถสร้างประเด็นยากให้กับสารคดีได้ ความกระตือรือร้นเป็นสิ่งที่ไม่น่าสนใจโดยเนื้อแท้และการรณรงค์เพื่อสิทธิสัตว์มักจะก้าวร้าวมากจนยากที่จะเห็นอกเห็นใจกับพวกเขาแม้ว่าจะเห็นอกเห็นใจในสาเหตุของพวกเขาได้ง่ายและเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่เห็นด้วยกับสัตว์ที่พวกเขาตั้งใจจะปกป้อง”The Ghosts in Our Machine” ของ Liz Marshall หลีกเลี่ยงปัญหานี้โดยเลือกเป็นJo-Anne McArthurเป็นหัวข้อ ด้วยความมุ่งมั่นในการก่อกวนของเธอแต่ไม่เบียดเบียนหรือดูถูกเหยียดหยาม เธอเป็นคนชอบและฟังง่าย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเคลื่อนไหวของเธอไม่ได้ผลักดันให้เธอถูกล่วงละเมิดหรือทำลายทรัพย์สิน หรือวางระเบิดที่ศูนย์วิจัย การเคลื่อนไหวของเธอคืองานศิลปะของเธอ และศิลปะของเธอคือการถ่ายภาพ เธอเดินทางไปทั่วโลก ลอบเข้าไปในฟาร์มขนสัตว์และที่อื่นๆ ที่สัตว์ถูกแสวงประโยชน์ และถ่ายภาพสภาพของพวกมัน สิ่งที่เธอเห็นได้ทำให้เกิดโรคเครียดหลังเหตุการณ์สะเทือนใจภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเธอขณะที่เธอถ่ายภาพและพยายามเผยแพร่ ในช่วงต้นมีภาพการประชุมที่ทำให้เราหงุดหงิดและทำให้เธอคลั่งไคล้ซึ่งเธอได้รับการบอกเล่าในสิ่งที่เธอบอกเสมอ: รูปภาพของเธอยอดเยี่ยมและงานของเธอน่าชื่นชม แต่ภาพที่เธอส่งมานั้นทำให้เสียอารมณ์เกินกว่าจะพิมพ์โดยคนส่วนใหญ่ นิตยสาร. ดังนั้น “ผีในเครื่องจักรของเรา” จึงเป็นความพยายามที่ไม่เพียงแต่บันทึกชีวิตและการทำงานของ McArthur เท่านั้น แต่ยังช่วยให้งานนั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในการที่จะประสบความสำเร็จและควรได้รับการปรบมือสำหรับการทำเช่นนั้นอย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ของมาร์แชลไม่เพียงแต่มุ่งหมายที่จะบันทึกการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเผยแพร่ด้วย และมันก็ประสบความสำเร็จน้อยกว่าด้วย ดูหนังออนไลน์ ฟรี

นี่เป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความหลงใหลและความเห็นอกเห็นใจ แต่มักจะขาดความเฉลียวฉลาดที่จำเป็นในการกลั่นกรองความเชื่อมั่นให้เป็นข้อโต้แย้งที่เข้มงวด “ผีในเครื่องของเรา”

ดูหนังออนไลน์ เชื่อมั่นในความเชื่อมาก ไม่ได้พยายามเกลี้ยกล่อมคุณจริงๆ มันแค่ถือว่าคุณจะเห็นด้วยเราได้ยินมาในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ว่าการต่อสู้เพื่อสิทธิสัตว์เป็นศตวรรษที่ 21 ที่เทียบเท่ากับการต่อสู้เพื่อสิทธิพลเมืองในทศวรรษ 1960 แต่แนวคิดนี้ไม่ได้พัฒนาอย่างมีเหตุผล ส่วนที่ดีที่สุดของภาพยนตร์บางตอนกล่าวถึงความสำคัญของการนำสัตว์ทั่วไปมาใช้ในการทดสอบหรือการทำฟาร์มแบบเข้มข้น ฉากต่อมาบอกเราว่าสัตว์ทุกชนิดควรได้รับสิทธิที่เท่าเทียมกับมนุษย์และไม่ควรอนุญาตให้สิ่งมีชีวิตอื่นเป็นเจ้าของ ซึ่งหมายความว่าเช่นเดียวกับที่มนุษย์ไม่ควรเป็นเจ้าของมนุษย์คนอื่นเป็นทาส เราไม่ควรเป็นเจ้าของสัตว์เป็นสัตว์เลี้ยงด้วยข้อความที่ขัดแย้งกัน อดีตแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์ที่อาจมาจากมนุษย์ที่เป็นเจ้าของสัตว์ และหลังอ้างว่าไม่มีใครควรได้รับอนุญาตให้เป็นเจ้าของสัตว์เลย ถ้าฉันไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัขที่ฉันเก็บไว้จากฟาร์มหรือศูนย์วิจัย อะไรจะหยุดยั้งไม่ให้ใครบางคนขโมยมันและนำมันกลับไปให้หนึ่งตัว ฉันสงสัยว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลัง “The Ghost in Our Machine” จะเสนอให้เราแทนที่การเป็นเจ้าของสัตว์ด้วยการดูแลสัตว์อย่างถูกกฎหมายในกระบวนการที่คล้ายกับการรับเลี้ยงเด็ก แต่พวกเขาไม่ได้เสนอให้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ภาพรวมของจุดแข็งและจุดอ่อนของภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถดูได้จากเครดิตท้ายเรื่อง (ซึ่ง “สัตว์ที่ไม่ใช่มนุษย์” มีการระบุไว้ตามชื่อและเรียกเก็บเงินเหนือ “สัตว์มนุษย์” ที่เข้าร่วม) รูปภาพของสัตว์ที่น่าสงสารที่แสดงอยู่เบื้องหลังเครดิตนั้นทรงพลังและเคลื่อนไหวได้ แต่ข้อเท็จจริงสั้น ๆ ที่สลับกับพวกมันจะไม่ได้รับบริบทและไม่ได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดหนึ่งในนั้นบอกเราว่า “ในปี 2554 มีการนำบีเกิล 2,711 ตัวไปใช้ในการวิจัยในสหราชอาณาจักร โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการแพทย์หรือทันตกรรมของมนุษย์” อีกประการหนึ่งระบุว่าในปีเดียวกันนั้น “การผลิตฟาร์มมิงค์และสุนัขจิ้งจอกทั่วโลกเพิ่มขึ้น 6% รวมเป็น 57 ล้านตัว” อย่างไรก็ตาม ไม่มีการรับทราบว่าอาจมีความแตกต่างทางศีลธรรมระหว่างแพทย์ที่ใช้บีเกิ้ลในการทดสอบที่อาจรักษามะเร็งในเด็ก และผู้ปลูกขนสัตว์ที่ลอกหนังมิงค์เพราะแฟชั่นนิสต้าต้องการสวมปลอกคอจากหนังเราสามารถอนุมานได้ว่าสำหรับคนจำนวนมากที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีความแตกต่างทางศีลธรรมระหว่างสัตว์ที่ใช้ในการวิจัยทางการแพทย์กับสัตว์ที่ถูกฆ่าเพื่อแฟชั่น วิธีที่เราปฏิบัติต่อสัตว์ต้องจัดการกับมัน เป็นการดีสำหรับสารคดีเช่นนี้ที่จะตั้งคำถามที่ไม่ได้รับคำตอบ แต่เป็นการเอาชนะใจตนเองสำหรับสารคดีเช่นนี้ที่จะตั้งคำถามที่ไม่มีการโต้แย้งด้วยซ้ำหนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments