ดูหนังออนไลน์La Belle Noiseuse

หนัง

La Belle Noiseuse

ดูหนังออนไลน์ Frenhofer ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ ไม่ได้วาดภาพอะไรมาเป็นเวลาสิบปีแล้ว เขาทิ้งพู่กันลงกลางภาพซึ่งตั้งใจให้เป็นผลงานชิ้นเอกของเขา โดยใช้ชื่อว่า “Le Belle Noiseuse” หรือ “ความรำคาญที่สวยงาม” นางแบบของเขาคือเอลิซาเบธ ภรรยาของเขา ผู้สร้างแรงบันดาลใจในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ในอาชีพการงานของเขา “ตอนแรกเขาวาดฉันเพราะฉันรักเขา” เธอบอกเพื่อน “แล้วเขาก็วาดฉันเพราะเขารักฉัน” แล้วเขาก็หยุด บางทีอาจเป็นเพราะเขากลัวว่าการบรรลุภาพวาดของเขาจะเป็นการทำลายความรักของพวกเขา Frenhofer ไม่เห็นรูปร่างภายนอกของหุ่นจำลองของเขา แต่มองเห็นภายใน — กระดูก เอ็น วิญญาณวันหนึ่งผู้มาเยือนสามคนโทรมาที่ปราสาทฝรั่งเศสอันกว้างใหญ่ซึ่ง Frenhofer ยังคงอาศัยอยู่กับ Liz พวกเขาเป็นพ่อค้างานศิลปะ ศิลปินหนุ่ม และคนรักของศิลปิน มารีแอนน์ สองคนนี้อยู่ด้วยกันมาสามปีแล้ว มาเรียนน์เป็นคนห่างเหิน เงียบขรึม เอาแต่ใจ มีช่วงเวลาหลังอาหารเย็นในเย็นวันแรกเมื่อ Frenhofer พิจารณาเธอและความสัมพันธ์ทั้งหมดของพวกเขาก็อยู่ในรูปลักษณ์นั้น เธอกำลังเดินจากเขาไป แต่แน่นอนว่าเธอรู้ดีถึงรูปลักษณ์หรือความรู้สึกเบื้องหลังมัน เขาจะหยิบแปรงของเขาอีกครั้ง”La Belle Noiseuse” ของ Jacques Rivette (1991) เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นเกี่ยวกับการสร้างสรรค์งานศิลปะทางกายภาพ และความสัมพันธ์อันเจ็บปวดระหว่างศิลปินกับท่วงทำนองของเขา ผู้ชนะรางวัล Palme d’Or ที่เมือง Cannes ในปีนั้นใช้เวลาถึงสี่ชั่วโมงเต็ม ดังนั้นการแสดงละครจึงมีจำกัด Rivette แก้ไขเวอร์ชัน 125 นาทีที่ชื่อ “Divertimento” แต่ทำไมต้องกังวลด้วย ความยิ่งใหญ่ของ “La Belle Noiseuse” อยู่ในช่วงเวลาที่มันใช้ในการสร้างสรรค์งานศิลปะ การสร้างสรรค์และการทำลายความหลงใหลFrenhofer รับบทโดยMichel Piccoliดาราชาวฝรั่งเศสดาวเสาร์ที่มีดวงตาสามารถมองผ่านนักแสดงคนอื่นๆ ด้วยหน้าผากสูงและโปรไฟล์ที่แกะสลัก เขาดูฉลาด แต่กลับมีสติปัญญาที่น่าเกรงขามและคุกคาม เขาไม่เคยเล่นเป็นคนล้ม เขารู้เรื่องราวอยู่เสมอ Marianne หญิงสาวผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเขา รับบทโดย Emmanuelle Béart ซึ่งเมื่ออายุ 23 ปี ได้จุดประกายผู้ชมด้วย ” Manon of the Spring ” (1986) งดงามจนน่าตกใจ ด้วยริมฝีปากที่เย้ายวนและดวงตาที่ลึกล้ำภายใต้คิ้วที่โค้ง ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นอุปกรณ์สำหรับเรื่องราวที่คุ้นเคยในตอนแรก: ศิลปินเฒ่าคนนี้จะพยายามเกลี้ยกล่อมเธอ อ่า แต่เขาต้องการมากกว่านั้น เขาต้องการที่จะครอบครองเธอ และเขาต้องการดึงแรงบันดาลใจให้เกิดใหม่จากความตั้งใจที่น่ารำคาญของเธอ เขาต้องมีสารกัดกร่อนในการสร้างอลิซาเบธ ภรรยาของเขา ( เจน เบอร์กิ้น ) เข้าใจเรื่องนี้ดี และอธิบายให้น้องสาวของแฟนของมาเรียนน์ฟังว่า “ไม่เกี่ยวกับเนื้อหนัง ไม่เกี่ยวกับการเปลือยกาย” เธอบอกว่าเธอไม่กังวลว่า เธอรู้จักเขาดีเกินไป เธอยังเกลี้ยกล่อมให้ Marianne ยอมรับคำเชิญของสามีของเธอให้เป็นนางแบบ “แต่อย่าให้เขาทาหน้าคุณ” เธอเตือน มีการกระพือปีกของThe Portrait of Dorian Greyในทางกลับกัน: ภาพวาดจะขโมยพลังของนางแบบสิ่งที่ฉันได้อธิบายไปแล้วเป็นเพียงโครงเรื่อง และในพล็อตเรื่องหนังเรื่องนี้แทบไม่เกี่ยวกับเราเลย เนื้อหาสำคัญในภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการสร้างสรรค์ ในสตูดิโอหินที่มีโพรง ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ซึ่งชวนให้มารีแอนน์นึกถึงโบสถ์ประจำโรงเรียนประจำ เฟรนโฮเฟอร์เริ่มร่างเธอ เราสังเกตไหล่ของเขา Rivette ใช้กล้องถ่ายภาพนิ่งและถ่ายแบบยาวๆ เขาไม่ค่อยตัดออก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

ดูหนังออนไลน์ เราเห็นกระดาษเปล่าแผ่นหนึ่งและรูปวาดอยู่ที่นั่น เราเห็นกระบวนการทางกายภาพ: ประการแรก Frenhofer หลงใหลในการจัดปากกา แปรง หมึกและสีของเขา จากนั้นบรรทัดแรกเบื้องต้นบนหน้า ใจร้อนแทงด้วยปากกาคม Washes of Payne’s Grey (ของโปรด) ที่เจือจางต่างๆ นิ้วและนิ้วหัวแม่มือของเขาทาน้ำยาล้างให้เป็นรูปร่างหยาบ ต่อมาในขนาดที่ใหญ่ขึ้นเขาทำงานกับถ่าน แล้วน้ำมัน“ในตู้เสื้อผ้าชั้นบนมีเสื้อคลุมอยู่” เขาบอกกับเธอ เธอเข้าใจ สวมมัน ถอดเสื้อต่อหน้าเขา และจะเปลือยเปล่าทั้งหมดเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ใช่ ตอนแรกเรามองว่า Emmanuelle Béart เป็นผู้หญิง แล้วเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบ เราค่อย ๆ มาพบเธอตามที่ Frenhofer ต้องการ: ผู้หญิงที่อยู่ภายใน แก่นแท้ ความเป็นอยู่ ไม่มีการพูดคุยเล็กน้อย เขาวางเธอในท่า เขาดึงแขนและขาของเธอเหมือนหุ่นเชิด “ในสมัยก่อน” เขาพูดเกือบกับตัวเอง “พวกเขามัดแขนและขาของนางแบบให้เข้าที่เพื่อไม่ให้เคลื่อนไหว” เธอบ่นถึงอาการปวดและตะคริวอยากบุหรี่ เขาหยิบบุหรี่ออกจากนิ้วของเธอ แล้วดันเธอเข้าที่ฟังดูน่าเบื่อไหมที่จะดูผู้ชายเพียงแค่วาดรูปเป็นเวลานาน? ใช่แล้ว. แต่มันไม่ใช่ ความใจจดใจจ่อกำลังก่อตัว มีการแข่งขันระหว่างพวกเขา การต่อสู้ของเจตจำนง เธอเป็นคนน่ารำคาญ เอลิซาเบธบอกว่าเธอใช้เวลาช่วงหนึ่งในควิเบก โดยที่noiseuseแปลว่า “บ๊องๆ” นั่นคือสิ่งที่เฟรนโฮเฟอร์ต้องการ เธอเริ่มเข้าใจ เธอยอมรับความเจ็บปวดเพื่อพิสูจน์ว่าเธอมีความมุ่งมั่นเท่ากัน วันหนึ่งเมื่อเขาหมดหวัง เธอสั่งให้เขาทำต่อไป เธอจะเห็นสิ่งนี้ผ่านภาพวาดเสร็จแล้ว แต่รูปลักษณ์ไม่จำเป็นต้องกินเรา เพียงพอที่จะอ้างอิงว่าเธออธิบายได้อย่างไร: “สิ่งที่เย็นและแห้ง – มันคือฉัน” สิ่งที่เขาทำหลังจากทำเสร็จแล้วมันช่างน่าอัศจรรย์ ไม่ เขาไม่ทำลายมัน มันเป็นผลงานชิ้นเอกของเขา และเขารู้ว่ามันเป็น ภรรยาของเขาที่ไปเยี่ยมสตูดิโออย่างเงียบๆ และลากไม้กางเขนที่ด้านหลังของกรอบภาพ เหมือนกับป้ายหลุมศพ เงารูปกากบาทจากหน้าต่างตกลงมาบนเตียงในคืนนั้นและทั่วร่างกายของเขาฟังเสียงในหนังเรื่องนี้ Rivette แทบไม่เคยใช้เพลงประกอบ เว้นแต่จะมีแหล่งที่มาที่ชัดเจน เช่น วิทยุ เขาใช้เสียงในห้องในระดับเสียงที่สูงกว่าผู้กำกับคนอื่น: เสียงฝีเท้า เสียงกระแทกประตู เสียงจานดังขึ้น รอยปากกาบนกระดาษดังขึ้น และดังขึ้นด้วยความหลงใหลของเขา เมื่อเขาวาดภาพใบหน้าของลิซบนผ้าใบที่นำกลับมาใช้ใหม่ เสียงของพู่กันก็ฟูขึ้น ฟังอย่างระมัดระวังในฉากที่เขาให้ Marianne คุกเข่าบนม้านั่งในท่าตรึงกางเขน ตอนแรกเธอร้องไห้ จากนั้นเธอก็เริ่มหัวเราะ และเขาก็หัวเราะเช่นกัน และภายใต้เสียงหัวเราะของพวกเขา คุณจะได้ยินการขีดข่วนของปากกา แม้ว่าตอนนี้เขาจะไม่ได้ใช้ก็ตามTruffaut กล่าวว่า French New Wave เกิดขึ้นเพราะ Jacques Rivette (เกิดปี 1928) เขาไม่เคยมีชื่อเสียงในรุ่นของเขาเลย — Truffaut, Godard, Chabrol, Varda, Resnais ภาพยนตร์ของเขายาวและยากเกินไป ไม่มีปัญหาแม้แต่น้อยใน “La Belle Noiseuse” และฉันไม่อยากให้มันสั้นไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะฉันได้แบ่งปันการต่อสู้และความผูกพันนั้นในสตูดิโอนั้น และผลลัพธ์ที่ทำลายล้างของมันหนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments