อนิเมะ Fantastic Mr. Fox หนังการ์ตูน

movie ihdmovie

อนิเมะ ศิลปินบางคนมีวิธีโลดโผนวิสัยทัศน์ของคุณด้วยความมั่นใจในสิ่งที่พวกเขาทำ สิ่งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับหัวเรื่องหรือสไตล์ มันอธิบายไม่ได้ Andy Warholและคุณยายโมเสส ความว่างของเบิร์กแมนหรือคณะละครสัตว์เฟลลินี เวส แอนเดอร์สันเป็นแบบนั้น ไม่มีอะไรสอดคล้องกันเกี่ยวกับงานล่าสุดของเขา แต่ความสามารถในการทำให้ฉันไปสวนสัตว์! ” The Darjeeling Limited ” และ ” The Life Aquatic with Steve Zissou ” มีอะไรที่เหมือนกันอีกบ้าง?

นี่คือ “Fantastic Mr. Fox” ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ไม่มีอะไรเหมือนกับแอนิเมชั่นดั้งเดิม ยกเว้นว่าส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบแอนิเมชั่นที่เก่าแก่ที่สุดรูปแบบหนึ่ง นั่นคือสต็อปโมชัน ที่ใช้ใน “King Kong” สัตว์ไม่ได้เล็กกว่าคน แต่มักจะใหญ่กว่าและโตเต็มที่

อนิเมะ คุณจิ้งจอกจอมแสบ

พวกเขาอาศัยอยู่ในมิติที่ราบเรียบบางครั้ง อนิเมะ กล้องจะเลื่อนไปมาได้อย่างมีความสุขมากกว่าการย้ายเข้าและออก เอฟเฟกต์บางครั้งก็เหมือนกับเครื่องฉายสไลด์แบบเก่า ภูมิประเทศและโครงสร้างของโลกนี้มีมารยาทและเหมือนหนังสือภาพ ทว่าใบหน้าที่ไม่ธรรมดาของสัตว์เหล่านี้เกือบจะเป็นมนุษย์ที่น่ารำคาญ (แน่นอนว่าสำหรับสัตว์) เราผจญภัยไปในหุบเขา UnCanny ที่ซึ่งไม่มีมนุษย์คนใดแบ่งมนุษย์ออกจากสิ่งที่ถูกประดิษฐ์ขึ้น เหนือสิ่งอื่นใด ขนของพวกมันเหมือนจริงมาก ฉันไม่ค่อยเห็นพื้นผิวแบบนี้ในภาพยนตร์

เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับหุบเขาแห่งหนึ่งซึ่งหมายถึงโลกซึ่งปกครองโดย:

บ็อกกิส บันซ์ แอนด์ บีน ตัว

อ้วน ตัวเตี้ย ตัวเตี้ย

โจรที่น่าสยดสยองเหล่านี้ดูแตกต่างไปจากเดิม

ถึงกระนั้นก็ใจร้ายพอๆ กัน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สัตว์ทั้งหลายก็ไม่ใช่นักบุญทั้งหมด มิสเตอร์ฟ็อกซ์ พากย์โดยจอร์จ คลูนีย์เป็นขโมยไก่ที่เฟื่องฟู กระทั่งเวลาเริ่มเสี่ยง จากนั้น เช่นเดียวกับคนขายเหล้าเถื่อนหลังการยกเลิก เขาตรงไป หรือพูดให้ตรงกว่าคือ เข้าสู่วงการข่าว เขาคือวอลเตอร์ วินเชลล์แห่งหุบเขา จนกระทั่งเขากลับไปรับประทานอาหารไก่แบบซื้อกลับบ้าน และพาพวกมันออกไปเอง เขาเก็บความลับจากนางฟ็อกซ์ผู้ตรงไปตรงมา ( เมอริล สตรีพ )

การหลอกลวงของเขาถูกพัดพาไปสู่ความผิดหวังครั้งใหญ่ของทุกคน เมื่อคนอ้วน คนเตี้ย และผอม กลายเป็นคนใจร้ายและประกาศสงคราม นำทีมสัตว์อื่นๆ มิสเตอร์ฟ็อกซ์เริ่มขุดอุโมงค์เหมือนฮีโร่ของ “The Great Escape” แต่เข้า มากกว่าออก

ฉันรู้สึกถูกบีบแปลกๆ ให้ลูบขนสุนัขจิ้งจอกตัวนั้น

การผจญภัยเหล่านี้เป็นฉากสำหรับดราม่าส่วนตัว การ์ตูน เมื่อเกิดความไม่แน่นอนระหว่างแอช ลูกชายของนายฟ็อกซ์ แอช ( เจสัน ชวาร์ตซ์มัน) และลูกพี่ลูกน้องชื่อคริสทอฟเฟอร์สัน (อีริค แอนเดอร์สัน) Kristofferson เป็นสุนัขจิ้งจอกทั้งหมดเช่นเดียวกับชื่อนั้นเขาทำได้อย่างไร? เขาคือลูกโกลเด้นของครอบครัวหรือจิ้งจอก มิสเตอร์ฟ็อกซ์ชื่นชมลูกพี่ลูกน้องมากกว่าลูกชายหรือไม่? เขาเคยเป็นป๊อปแบบไหนกัน?

สัตว์ทุกตัวมีการตัดเย็บที่ยอดเยี่ยมซึ่งช่วยเพิ่มความสูง หนังการ์ตูน พวกเขาไม่ได้บังคับให้ใส่ชุดกะลาสีโง่ๆ หรืออย่างโดนัลด์ ดั๊ก ห้ามใส่กางเกง ดูอนิเมะ การออกแบบงานศิลปะเป็นส่วนสำคัญในการดึงดูดใจของภาพยนตร์ มันยังคงความสดตลอดทาง ลองนึกย้อนกลับไปที่จานสีของ “ดาร์จีลิ่ง” และ “เดอะ ไลฟ์ อควาติก”

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือเด็กชื่อดังของโรอัลด์ ดาห์ลซึ่งเหมือนกับผลงานทั้งหมดของเขา แฝงนัยที่เป็นลางไม่ดี ราวกับว่าความชั่วร้ายสามารถขโมยได้ทุกเมื่อ สัตว์เหล่านี้ไม่ได้จัดไว้ให้ใครก็ตามในกลุ่มผู้ชม เรารู้สึกว่าพวกเขากำลังดำเนินชีวิตอย่างเข้มข้นโดยไม่ทำให้ชีวิตของเราช้าลง

เช่นเดียวกับฮีโร่ของ ” วิลลี่ การ์ตูนHD วองก้าและโรงงานช็อกโกแลต ” ซึ่งอิงจากหนังสือของเขาเล่มหนึ่ง สิ่งมีชีวิตในหุบเขาดาห์ลดูเหมือนจะรู้มากกว่าที่พวกมันบอก บางทีแม้แต่ความลับที่เราไม่ต้องการรู้มากนัก โดยเฉพาะเด็กๆ จะพบสิ่งที่พวกเขาไม่เข้าใจ และสิ่งที่ทำให้พวกเขาหวาดกลัว ยอดเยี่ยม. เรื่องราวดีๆ อนิเมะญี่ปุ่น สำหรับเด็กควรแนะนำมิติที่ซ่อนอยู่ และมิตินั้นคือชีวิตที่อยู่ข้างหน้าพวกเขาอย่างแน่นอน หกยังเร็วไปหน่อยสำหรับภาพยนตร์ที่จะแนะนำให้เด็ก ๆ ทราบว่าคดีนี้ปิดตัวลง เกิดอะไรขึ้นถ้าเด็กเริ่มร้องไห้เกี่ยวกับคำที่พวกเขาไม่รู้? — แม่ แม่! Creme brulee คืออะไร “แสดงให้พวกเขาเห็น พวกเขาจะขอบคุณสำหรับมัน เชื่อคำพูดของฉันในเรื่องนี้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments