รีวิวหนัง EO รีวิว ซี รี่ ย์ จีน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

“EO” ดูหนังออนไลน์ ของ Jerzy Skolimowski เกี่ยวกับลาที่หลงทางในโปแลนด์สมัยใหม่ เป็นภาพสัตว์หายากที่ไม่ได้มุ่งเป้าไปที่เด็ก อันที่จริง ไม่ควรอนุญาตให้เด็กเล็ก โดยเฉพาะเด็กที่ถูกสร้างโดยการ์ตูนดิสนีย์ยุคหลังปี 1950 เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่น่ารัก เพราะภาพยนตร์ไม่ได้จำกัดการนำเสนอความโหดร้ายทารุณที่สัตว์ต้องทนทุกข์ทรมานในโลกของมนุษย์ และที่มนุษย์กระทำต่อกัน นี่ไม่ใช่กรณีอย่าง ” เบ๊บ ” หรือ ” Okja ” ล่าสุดที่ซึ่งการนำเสนออย่างเฉียบขาดเกี่ยวกับจุดอ่อนของมนุษย์และการกระทำที่ทำลายล้างสลับกับการแสดงภาพอันอบอุ่นของคนที่มีจิตใจดีที่พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อปกป้องสิ่งมีชีวิตที่พวกเขารักและเคารพ มีเพียงไม่กี่คนในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ดูเหมือนจะสังเกตเห็นสัตว์ต่างๆ และเมื่อพวกเขาสังเกตเห็น บางครั้งก็นำไปสู่ความสนใจที่เลวร้ายที่สุด

รีวิวหนังการ์ตูนEO

เช่นเดียวกับเรื่อง “Au Hasard Balthazar“รีวิวหนัง เรื่อง ” Au Hasard Balthazar ” ของ Robert Bresson ในปี 1966 ซึ่ง เป็นต้น แบบการเล่าเรื่องสำหรับละครที่มีความทะเยอทะยานอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ” The Bear ” และ ” War Horse ” ที่เน้นเรื่องสัตว์ที่เป็นเพียงสัตว์ และไม่พูดหรือ ร้องเพลงหรือพยายามสร้างความบันเทิงให้เรา—เพลงนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเทพนิยายก่อนศตวรรษที่ 20 เป้าหมายหลักคือการสร้างนิทานที่เตือนผู้ชมให้นึกถึงความเชื่อมโยงของมนุษย์กับโลกธรรมชาติ และนำเสนอสถานการณ์ที่มีมิติเชิงเปรียบเทียบนอกเหนือจากการกระทำทางกายภาพที่เกิดขึ้นในขณะนั้น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ตัวละครชื่อเรื่องเป็นสีเทามีจุดสีขาวในขนของเขา เราไม่รู้อายุหรือประวัติก่อนหน้าของเขา เราพบเขาครั้งแรกในซีเควนซ์เครดิตเปิด ซึ่งเหมือนกับหลายๆ ส่วนของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่สว่างไสวด้วยสีที่แสดงอารมณ์ (ในกรณีนี้คือสีแดง) ที่เกือบจะเหมือนฝันร้ายหรือน่ากลัว EO อยู่ในวงแหวนตรงกลางของคณะละครสัตว์ คาซานดรา ( แซนดรา เดรซีมัลสกา ) เทรนเนอร์ผู้น่ารักและ มีเสน่ห์ของ เขานำเขาผ่านกลอุบายต่างๆ ที่เธอฝึกให้เขาทำ จากนั้น EO ก็แยกจาก Kasandra เมื่อคณะละครสัตว์ถูกรื้อถอนหลังจากประกาศล้มละลาย ในเวลาเดียวกันกับที่นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิสัตว์กำลังประท้วงการแสดงนี้ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์

หนัง2022 ตัวละครชื่อเรื่องเป็นสีเทามีจุดสีขาวในขนของเขา

และโอดิสซีย์ก็เริ่มต้นขึ้น ซีรี่ย์เกาหลี มีหลายครั้งที่โครงเรื่องเสนอว่าเรากำลังดูภาพสัตว์ที่เป็นมิตรกับครอบครัวในเวอร์ชั่นที่ขนดกกว่านี้ ซึ่งสัตว์ที่เป็นวีรบุรุษซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นสุนัข ถูกแยกจากเจ้าของและเดินทางหลายร้อยไมล์เพื่อกลับมารวมกันอีกครั้งเพื่อเอาชีวิตรอด ชุดการผจญภัยขนาดเล็กผ่านความเฉลียวฉลาดที่แท้จริง นั่นไม่ใช่ที่ที่ Skolimowski และ  Ewa Piaskowska นักเขียนร่วมของเขากำลังพาเราไป นี่ไม่ใช่แม้แต่การเล่าเรื่องแบบพิสดารที่ทำให้ EO เป็นศูนย์กลางของทุกฉาก บางครั้งเขาไม่ได้อยู่บนจอและภาพยนตร์ก็แสดงให้เราเห็นถึงภูมิศาสตร์ของโปแลนด์และวิธีที่มนุษย์ อาคาร ถนน และรถยนต์ของพวกเขาครอบครอง และในบางกรณีก็ทำให้มันเสียโฉม ในขณะที่ส่วนใหญ่ยังคงไม่สนใจโลกธรรมชาติที่พวกเขาเหยียบย่ำและสัตว์ต่างๆ ที่พวกเขาเหยียบย่ำ ได้ทำให้เชื่อง พลัดถิ่น หรือถูกทำลาย (ส่วนที่มีอิซาเบล ฮั พเพิร์ตผู้ยิ่งใหญ่ สามารถขยายเป็นภาพยนตร์ของตัวเองได้ ฮัพเพิร์ตก็เหมือนกับมาร์ลอน แบรนโดที่อยู่ต่อหน้าเธอ มีพลังนอกโลกที่ทำให้ดูเหมือนว่าเธอมองเห็นมากกว่าที่เราเคยทำได้)

EO มีขนาดเล็กและมีลักษณะทั่วไปรีวิวหนัง disney เป็นสัตว์ที่ดูสวยงามหลังจากที่คุณรู้จักเขา แต่อาจไม่โดดเด่นในคอกที่เต็มไปด้วยลา เขาอาจเป็นต้นแบบของนักปราชญ์ใน ภาพยนตร์ ” เชร็ค ” เมื่อ Skolimowski และนักถ่ายภาพยนตร์Michal Dymek  ถ่ายภาพเขาในระยะใกล้—บางครั้งก็แน่นเสียจนกรอบหนังเก่าๆ ที่เหลี่ยมๆ แทบจะไม่สามารถบรรจุโครงร่างศีรษะของ EO ที่สง่างามในโปรไฟล์ได้ ดวงตาข้างหนึ่งปรากฏจุดกึ่งกลาง—คุณจะมองเห็นสิ่งที่ริบหรี่ อาจเป็นปัญญาก็ได้ แต่นั่นเป็นเพียงคุณเท่านั้นที่ผู้ชมจะฉายภาพในแบบที่คุณอาจทำได้ขณะเยี่ยมชมฟาร์มหรือสวนสัตว์

ทีมผู้สร้างมีความเด็ดเดี่ยวในการทำให้ EO ลึกลับและปล่อยให้เขาเป็นสัตว์ เราไม่รู้จริง ๆ ว่าทำไมเขาถึงทำหรือไม่ทำสิ่งต่าง ๆ ในช่วงเวลาใด แม้ว่าผู้ฝึกสอนของเขาจะพบและปลอบโยนเขาชั่วครู่แล้วจากไปและดูเหมือนว่าเขาจะตามเธอไป ก็ไม่มีข้อบ่งชี้ว่า EO คาดหวังหรือหวังจะบรรลุอะไร โอกาสที่เขาจะประสบความสำเร็จน้อยลงมาก เขาเดินทางไปตามทางแล้วก็หยุด และสิ่งต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย

แต่ไม่มีตรรกะภายในที่มองเห็นได้เสมอไปสำหรับฉากและฉากต่างๆ รีวิวซีรี่ย์เกาหลี และนั่นอาจทำให้ส่วนต่างๆ ของ “EO” รู้สึกเหมือนการเล่าเรื่องที่เชื่อมโยงกันน้อยกว่าการเล่าเรื่องที่เน้นเรื่องเทคนิคการถ่ายทำภาพยนตร์อันชาญฉลาด ซึ่งรวมถึงการถ่ายโดยใช้โดรนโลดโผนโอ้อวด รีวิวซีรี่ย์จีน สูงตระหง่านเหนือชนบท ฟิลเตอร์สีเดียว (ชวนให้นึกถึงภาคสุดท้ายของ “2001: A Space Odyssey”) และ “ภาพลวงตา” ในมุมมองบุคคลที่หนึ่งซึ่งติดกล้องไว้กับเครื่องจักรและวัตถุอื่นๆ ที่เคลื่อนไหว ภาพเหล่านี้บางภาพมีความสวยงามอย่างแท้จริงและน่าขนลุก แต่คนอื่น ๆ (รวมถึงลำดับต้น ๆ สั้น ๆ ในคอกม้า) หันไปทางนิตยสารแฟชั่นที่สวยงาม และมีหลายครั้งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกจับจ้องไปที่สีสันจัดจ้านและมุมที่โดดเด่น (เช่น ช็อตมุมต่ำของหุ่นยนต์ “สุนัข” เล็มหญ้าและข้ามถนนลูกรังที่เป็นแอ่งน้ำ) เพื่อสร้างความเสียหายหรือละเลยของ EO มันยังไม่เพียงพอที่จะทำให้หนังต้องตกรางไปทั้งหมด แต่ใคร ๆ ก็อยากได้ความชัดเจนทางสุนทรียภาพมากกว่านี้เป็นครั้งคราว

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ฉากที่ชวนหัวเสียที่สุดฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้พบว่า EO กำลังเคี้ยวหญ้านอกไนต์คลับที่ไหนสักแห่งในชนบท เมื่ออันธพาลถือไม้เบสบอลขึ้นรถ รีวิวการ์ตูนอนิเมะ บุกเข้าไปในคลับ ทุบตีและขู่ลูกค้าที่มาใช้บริการ จากนั้นจึงกลับออกไปด้านนอกเพื่อขับเข้าไปในคลับ กลางคืน. คนในรถคนหนึ่งสังเกตเห็น EO ที่ขอบของพื้นที่ และพวกเขาทั้งหมดก็ปีนกลับออกมาจากรถและทุบตีเขาเช่นกัน โดยกล้องจะจำลองมุมมองบุคคลที่หนึ่งของ EO ขณะที่สายฝนโปรยปรายลงมาที่เขา ทำไม EO ไม่วิ่งในวินาทีที่รถดึงขึ้นและผู้ชายก็กรีดร้องด้วยความโกรธ? ช่วงเวลานี้และช่วงเวลาอื่นๆ ทำให้รู้สึกราวกับว่าศักยภาพของพลังอันน่าทึ่งอยู่เหนือข้อพิจารณาเชิงปฏิบัติหรือเชิงตรรกะ

แต่ความผิดพลาดดังกล่าวนั้นหายาก netflix ส่วนใหญ่คุณจะรู้สึกราวกับว่าคุณอยู่ในมือที่แน่นอนและสามารถเห็นได้ว่าผู้เล่าเรื่องกำลังพยายามทำอะไร เป็นสารคดีหลอกมานุษยวิทยาพอๆ กับละคร ซึ่งบางครั้งทำให้ นึกถึง ปรัชญาของTerrence Malick เรื่อง ” The Thin Red Line ” ซึ่งเริ่มด้วยการยืนยันว่ามนุษย์เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ และเมื่อมนุษย์ทำสงครามกับมนุษย์คนอื่นๆ เป็นธรรมชาติที่ต่อสู้กับตัวเอง

นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์ประเภทที่พยายามโน้มน้าวให้ผู้ชมเชื่อว่าสัตว์ก็ “เหมือนเรา”disney+ แม้ว่าจะมีฉากไม่กี่ฉากที่แสดงภาพมนุษย์ยืนยันว่าพวกมันก็เป็นสัตว์เช่นกัน โดยการข่มขู่คุกคามบุคคลและกลุ่มบุคคลเพื่ออ้างสิทธิ์ในการครอบงำ หรือเรียกร้องดินแดน อย่างน้อย EO ก็หนีออกจากคณะละครสัตว์ มนุษย์สร้างมันขึ้นมาและเป็นจุดดึงดูดหลักเช่นเดียวกับผู้ชม และไม่รู้ว่าพวกเขากำลังดำเนินกิจวัตรเดิมๆ วันแล้ววันเล่า

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments