อนิเมะ Formerly, the Fallen Daughter of the Duke

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

แคลร์ มาร์ติโนควรจะมีทุกอย่าง –อนิเมะ ในฐานะลูกสาวของดยุค เธอถูกกำหนดให้ได้รับพรด้วยพลังเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ เป็นเจ้าชายสำหรับคู่หมั้น และครอบครัวที่รัก แต่ทุกอย่างกลับพังทลายลงเมื่อชาร์ลอตต์น้องสาวลูกครึ่งของเธอหักหลังเธอและเตรียมเธอให้ตกอยู่ในอันตราย ตอนนี้แคลร์ต้องสูญเสียทุกอย่างที่เธอควรมีและถูกตีกรอบจากความโหดร้ายที่เธอไม่ได้กระทำ แคลร์จึงออกจากบ้านและประเทศของเธอ…แต่สิ่งต่างๆ อาจไม่สิ้นหวังอย่างที่คิดเมื่อเธอเริ่มมีความฝันแปลกๆ

 เธอถูกกำหนดให้ได้รับพรด้วยพลังเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่

แคลร์ผู้น่าสงสาร ในฐานะลูกสาวคนโตในบรรดา อนิเมะ ลูกสาวสองคนของดยุค ชีวิตควรจะสมบูรณ์แบบ เธอมีครอบครัวที่รักใคร่ หมั้นหมายกับมกุฎราชกุมารแห่งประเทศของเธอ และเมื่ออายุได้สิบห้าปี เธอถูกกำหนดให้ได้รับพรจากพลังเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ ชาร์ลอตต์ดูเหมือนจะเป็นน้องสาวที่น่ารักของแคลร์ผู้น่าเอ็นดู และขอบอกเลยว่าแทบไม่ค่อยมีคนตัดสินตัวละครผิดๆ แบบนี้ ในพริบตาเดียว ชาร์ลอตต์เข้ามาแทนที่แคลร์ในทุกสิ่ง รวมถึงความรักของทุกคน ทำให้แคลร์ต้องวิ่งหนีทั้งความสยดสยองและความอัปยศ ควบคู่ไปกับความกลัวที่ดีต่อสุขภาพ เพราะชาร์ล็อตต์ผู้น่ารักนั้นโหดเหี้ยมอย่างน่าตกใจอย่างเห็นได้ชัด และนั่นคือตอนที่แคลร์เริ่มมีความฝัน…

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ในหลาย ๆ ด้านเดิมที ลูกสาวที่ร่วงหล่นของดยุคเป็นผลงานมาตรฐานของอิเซไกผู้ร้ายกาจ มันเป็นไปตามกฎของนิยายที่ว่าถ้านางร้ายเป็นคนดีนางเอกก็ต้องเลว ความฝันของแคลร์คือญี่ปุ่นสมัยใหม่ที่เรื่องราวของเธอถูกแสดงออกมาในความหมายที่แท้จริงในเกมโอโตเมะในโลกออนไลน์Start Eternal Loveและมันก็จบลง ให้เธอใช้ไหวพริบเพื่อหลีกเลี่ยงจุดจบที่เลวร้ายของเธอ แต่มันก็ไม่ได้ค่อนข้างจะกะล่อนเหมือนพี่น้องของมัน และอันที่จริงมันคล้ายกับI Swear I Won’t Bother You Again!ซึ่งเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่มืดมนที่สุดของประเภทที่มีการแปลเป็นภาษาอังกฤษในขณะนี้ เช่นเดียวกับนวนิยายเรื่องนั้น แคลร์ต้องพลัดถิ่นโดยน้องสาวลูกครึ่ง ซึ่งเป็นลูกของเมียน้อย/ภรรยาคนที่สองของพ่อเธอ และแน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอไม่ใช่ความผิดของเธอ อันที่จริง ความผิดพลาดเพียงครั้งเดียวของแคลร์คือการตัดสินน้องสาวของเธอผิดไปอย่างรุนแรง และนั่นก็มาจากความสามารถพิเศษของชาร์ลอตต์ในการตีสองหน้ามากกว่าความงมงายของแคลร์ เรื่องราวไม่ได้ เลวร้ายเท่ากับซีรีส์ของ Reina Sorataniด้วยเหตุผลที่เฉพาะเจาะจงอย่างหนึ่ง: ซึ่งแตกต่างจาก Violette ตรงที่ Claire ไม่ได้อยู่ในวงจรเวลา เธอเข้าสู่โลกแห่งเกม

เจ้าชายสำหรับคู่หมั้น และครอบครัวที่รัก

ในบางแง่ นี่ก็เป็นหนึ่งในแง่มุมที่น่าสนใจที่สุดของ ดูการ์ตูน มังงะด้วย และเราจะมาดูกันว่าเกิดจากการดัดแปลงมังงะที่ไม่ดีนัก หรือว่ามันคลุมเครือจริง ๆ อย่างที่เห็นในเล่มนี้เมื่อJ-Novel Clubเปิดตัว การ์ตูน ไลท์โนเวล. ความฝันที่แคลร์เริ่มมีคือความฝันของมินามิ นักศึกษามหาวิทยาลัยชาวญี่ปุ่นที่เธอจำได้ว่าเป็นตัวเอง และมีคำถามว่าเธอกำลังฝันว่าตัวเองอยู่ในโลกของแคลร์มากกว่าฝันถึงชีวิตในอดีตของเธอหรือไม่ นี่เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งเนื่องจากมีความคล้ายคลึงกันกับนวนิยายสำหรับเด็กเรื่องCharlotte ของ Penelope Farmer ในปี 1969ที่ซึ่งหญิงสาวชื่อชาร์ลอตต์สลับที่กับหญิงสาวชื่อแคลร์ซึ่งอาศัยอยู่ในปี 2461 ในที่สุดก็ติดอยู่ในร่างของแคลร์ในอดีต แม้ว่าจะเป็นเรื่องบังเอิญอย่างแน่นอนที่ผู้แต่ง Saki Ichibu เลือกชื่อ Charlotte และ Claire แต่คุณภาพความฝันของ Claire ที่ไม่ชัดเจนนักก็อาจบ่งบอกถึงการสลับความจริงที่คล้ายกับนวนิยายของ Farmer ที่บอกเล่าเรื่องราวของมัน และนั่นเป็นสิ่งที่ควรรักษาไว้ จับตาดู – โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมินามิ/แคลร์ดูเหมือนจะมีปัญหาเกี่ยวกับตัวตนบางอย่างแบบเดียวกับที่ชาร์ลอตต์ทำในขณะที่ติดอยู่ในเวลาและร่างกายของแคลร์

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

การเชื่อมโยงที่เป็นไปได้นี้ ดูอนิเมะ (และ The Cure เขียนเพลงจากนวนิยายของ Farmer ดังนั้นเราจึงไม่สามารถประเมินอิทธิพลของมันต่ำเกินไปในฐานะงานวรรณกรรม) เรื่องราวค่อนข้างคุ้นเคย แคลร์ตกหลุมรักกลุ่มนักเดินทางจากประเทศอื่นอย่างรวดเร็ว ซึ่งกลายเป็นมากกว่าที่เธอคาดไว้ และหนึ่งในนั้น วิค ถูกกำหนดให้เป็นคนรักของเธอ โดยมินามิฝันว่าเธอปรากฏตัวในแฟนดิสก์ ของเกม otome ดั้งเดิม ประเทศของ Vik นั้นดีกว่าของ Claire มาก หนังการ์ตูน ซึ่งบ่งบอกถึงการทุจริตในส่วนของรัฐบาลในดินแดนบ้านเกิดของเธอ และที่สำคัญกว่านั้น ประเทศของเขามีหน้าที่ดูแลอาณาจักรเกาะเล็กๆ ที่ตกอยู่ใต้การปล้นสะดมในอดีตที่ไม่ไกลเกินไป สิ่งนี้มีผลกระทบอย่างมากต่อเรื่องราวของแคลร์ เนื่องจากข้อมูลบางอย่างที่เธอได้รับจากความฝัน และนั่นหมายความว่า จริงอยู่ว่าสิ่งต่าง ๆ เพิ่งเริ่มต้นสำหรับเธอและเรื่องราวโดยรวม ซึ่งหมายความว่าหนังสือเล่มนี้ให้ความรู้สึกว่าเป็นการดัดแปลงที่ไม่สมบูรณ์ ด้วยจังหวะที่รู้สึกเร่งรีบเกินไปเล็กน้อย ราวกับว่าเป้าหมายคือการเล่าเรื่องน้อยลงและมากขึ้นเพื่อให้แคลร์ไปยังจุดที่เฉพาะเจาะจงในการเล่าเรื่อง

ศิลปะเป็นสิ่งที่ดีมากและทำการตัดสินใจที่น่าสนใจเกี่ยวกับอนิเมะญี่ปุ่นเครื่องแต่งกาย แทนที่จะเป็นแบบฉบับวิกตอเรียนหรือศตวรรษที่ 18 เสื้อผ้าของผู้หญิงจะพลิกโฉมแบบรีเจนซี่ (เอ็มไพร์) อย่างเด็ดขาด ด้วยเสื้อคลุมเอวสูงกับกระโปรงแคบ สิ่งนี้ไม่ได้อธิบายถึงการตัดสินใจที่งุนงงและสั่นคลอนในการมอบชุดกระโปรงที่ทันสมัยให้กับพนักงานของบริษัทจัดหางาน Sun และแม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนเสแสร้งเรื่องเครื่องแต่งกาย ดำเนินกิจการเหมือนบริษัทสมัยใหม่มากกว่าสิ่งใดในอดีตที่ปรุงแต่งด้วยจินตนาการ

อย่างไรก็ตาม มันก็เพียงพอแล้วสำหรับ การ์ตูนHD การหยิบทั้งเล่มนี้และเล่มที่สองเมื่อมันออกมา และมันก็เป็นกรณีที่ดีสำหรับการอ่านไลท์โนเวลต้นฉบับอย่างแน่นอน แคลร์เป็นหญิงสาวที่มีปัญหาในการทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่เต็มใจที่จะปล่อยให้มันบั่นทอนเธอเป็นเวลานาน และนั่นทำให้เธอเป็นตัวละครที่น่าติดตาม หากคุณเป็นแฟนตัวร้ายของอิเซไก เรื่องนี้ควรอยู่ในเรดาร์ของคุณอยู่แล้ว แต่แม้ว่าจะไม่ใช่แนวของคุณ แต่ก็คุ้มค่าที่จะให้โอกาส

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments